Audiobook: Biệt động Sài Gòn chuyện bây giờ mới kể

Biệt động Sài Gòn chuyện bây giờ mới kể cover

Biệt động Sài Gòn chuyện bây giờ mới kể

1 - Đánh cường tập vào rạp Kinh Đô

00:00
00:00
SPONSORED AD

Audiobooks Genres

Author

Description

Tác phẩm của Mã Thiện Đồng được đánh giá là những “pho sử” sống động với những nhân vật làm nên lịch sử. Nhà văn Mã Thiện Đồng đã dành cho Giáo Dục TP.HCM buổi trò chuyện thú vị về chuyện đời, chuyện nghề.

Nhà văn Mã Thiện Đồng sinh năm 1950 tại Hải Dương, nguyên là giáo viên văn THPT tại Long An. Bà bắt đầu nghiệp cầm bút từ năm 2000. Những cuốn sách đã xuất bản được công chúng đón nhận gồm: Biệt động Sài Gòn - chuyện bây giờ mới kể (NXB Tổng hợp TP.HCM); Bóc vỏ trái đất (NXB Văn học), Mạch nguồn (NXB Thanh niên); Ký ức tàu không số (NXB Tổng hợp TP.HCM); Đoàn cảm tử quân trên biển; Hương thôn nữ (thơ)… Đó là những đứa con tinh thần ra đời sau ngày bà lãnh lương hưu và chuyển về TP.HCM sinh sống.

Có thể nói biệt động Sài Gòn là một xã hội thu nhỏ của thành phố Sài Gòn trên nền tảng giác ngộ cách mạng, một đội quân có đủ mọi tầng lớp, thành phần, lứa tuổi: Chị bán xôi, em bán báo, anh taxi, người đạp xích lô, anh công nhân hay một công chức, học sinh, sinh viên... ai cũng có thể là một chiến sĩ biệt động, họ là dân và dựa vào sự che chở của dân. Với lòng yêu nước, tin tưởng và giác ngộ cách mạng, sự dũng cảm đánh giặc ngay tại sào huyệt của chúng, những biệt động Sài Gòn đã khiến cho Mỹ ngụy phải đau đầu, điên đảo và tìm mọi cách tiêu diệt, đàn áp.

Nhưng càng áp dụng các biện pháp dã man, chúng càng không tìm ra lối thoát, bởi đâu đâu trong nội thành chúng cũng gặp phải sự chống đối, đấu tranh khôn ngoan của các chiến sỉ. Họ thông minh, nhanh nhẹn, dũng cảm, ngoan cường....với tình yêu đất nước và lý tưởng lớn không gì có thể dập tắt, họ đã chiến đấu và chiến thắng.

You are listening Biệt động Sài Gòn chuyện bây giờ mới kể - Mã Thiện Đồng.
Liked what you heard? Share it with your friends and family!.
To report a problem or copyright issue, send the page link to the email address listed on our Contact page

Comment

The Share button is completely free of charge

SPONSORED AD