Đội Gạo Lên Chùa cover

#1 - Phần 1: Trôi sông

Đội Gạo Lên Chùa

00:00
00:00
Download Phần 1: Trôi sông audio
Download Sư cụ và thầy giáo Hải audio
Download Phần 2: Bão nổi can qua audio
Download Mặt trời bừng sáng cánh đồng quê audio
Download Mặt trời bừng sáng cánh đồng quê 2 audio
Download Trên sông Bồ Đề audio
Download Đã mang lấy nghiệp vào thân audio
Download Đã mang lấy nghiệp vào thân 2 audio
Download Phần 3: Về cõi nhân gian audio
Download Chuẩn bị lên đường audio
Download Chuẩn bị lên đường 2 audio
Download Nhà sư bộ đội audio
Download Duyên nhà phật audio
Download Duyên nhà phật 2 audio
Download Tiếng chuông chùa audio
Download Về cõi nhân gian audio

(*) Your listen progress will be continuously saved. Just bookmark and come back to this page and continue where you left off.

Genre (s)

Author (s)

Summary

Đội gạo lên chùa là một cuộc phiêu lưu kỳ lạ. Hai chị em chú bé An, sau một trận càn dữ dội của giặc Pháp, cha mẹ đều chết, đã phải rời bỏ quê hương trốn chạy. Họ trôi dạt đến một ngôi chùa, được sư cụ dang tay cứu vớt. Số phận An được gắn với chùa Sọ và làng Cọ, quê hương mới của chú.

Làng Sọ, một làng quê nhỏ bé êm đềm trong nửa thế kỷ, đã trải qua hai cuộc chiến tranh, và những biến động lớn lao. Số phận của ngôi chùa làng và những con người gắn bó với nó sẽ ra sao?

Theo Báo SGTT

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh thời trẻ từng đi bộ đội, ông đi qua rất nhiều làng quê, nhưng ở làng Sọ, ông mô tả mùa rơm vàng, một mùa hoa dẻ luôn vướng vào trong tâm khảm người đọc như đó là quê hương bản quán của ta. Đọc văn của ông đâm mê đường quê vào mùa gặt, ông như một hoạ sĩ chuyên vẽ tranh thiên nhiên, có cả âm nhạc của gió và nắng hanh. Có những trang sách vừa khơi gợi vừa để người đọc nghĩ ngợi thêm về phận người đau khổ trên thế gian dù hướng tới bạn đọc và cuộc sống trong tương lai sáng sủa hơn, hy vọng hơn. Người đọc sống với nhân vật Đội gạo lên chùa, với những người phụ nữ mà Nguyễn Xuân Khánh miêu tả thật kỹ, thật trân trọng và yêu quý như nhân vật Nguyệt, em Rêu, vãi Thầm, cái Huệ. Dù là nhân vật chính hay nhân vật phụ thì người phụ nữ trong Đội gạo lên chùa thật sự là người phụ nữ điển hình của chịu thương chịu khó, sống vì gia đình, quê hương. Trong đó còn có cả những số phận trôi dạt được sư cụ trong chùa cứu độ và giác ngộ làm người.

HOÀNG VIỆT HẰNG

You are listening Đội Gạo Lên Chùa audio by Nguyễn Xuân Khánh.
Dont forget to share if you like it.
If there is a problem or copyright issue. Let us know by sending the link of this page to email: report@audioaz.com.

Related audiobooks

Support us to maintain website by share it to your friends